UEFA คริสเตียโน่ โรนัลโด้บล็อคยูฟ่า หลังจากเกมที่เข้าโดนใบแดง

UEFA คริสเตียโน่ โรนัลโด้บล็อคยูฟ่าหลังจากเกมที่เข้าโดนใบแดง

UEFA โลกทั้งโลกตั้งตารอเกมเปิดสนามแชมเปี้ยนส์ลีก ของโรนัลโด้ที่สวมเสื้อยูเวนตุส เพื่อที่จะสามารถเอาชนะได้อีกครั้ง อีกด้านเมสซี่เพิ่งแซงสถิติโรนัลโด้ได้สำเร็จ โดยอาศัยการทำแฮตทริกครั้งที่ 8 ของเขาในแชมเปี้ยนส์ลีก ด้านนี้โรนัลโด้ได้รอที่จะทำสถิติในลีกใหม่ แต่ในเวลานี้ ใบแดงที่มีการโต้เถียงกันอย่างสูง และอาจมีโทษแบนเพิ่มเติมตามมา หรือติดตามในเว็บไซต์เพิ่มได้ เว็บพนันบอล ดีที่สุด ที่ @dooballsodfree

UEFA

ทำให้เกิดเงาอันยิ่งใหญ่ ต่อการเดินทางในแชมเปียนส์ลีกของโรนัลโด้ ในฤดูกาลนี้ตั้งแต่เริ่มต้น ที่ถอนหายใจยิ่งกว่าคือ ตัดสินจากการวิเคราะห์ และตีความของผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อสเปน และการเปิดเผย ใบแดงที่เป็นข้อขัดแย้งนี้ อาจไม่ใช่แค่การตัดสินที่ผิด แต่อาจเป็นการตอบโต้โดยยูฟ่ากับโรนัลโด้ โรนัลโด้ต้องตีความความลึกลับของใบแดงมากแค่ไหน

ทันทีที่การแข่งขัน ระหว่างยูเวนตุสและบาเลนเซียเริ่มต้นขึ้น ทั้งสองฝ่ายก็เล่นกันอย่างดุเดือด แม้ว่ามูริลโล่ อดีตกองหลังของอินเตอร์มิลาน จะอำลาเซเรียอาไปแล้ว แต่เขาแสดงให้เห็นอย่างชัดเจน ถึงโมเมนตัมและจิตวิญญาณการต่อสู้ของดาร์บี้อิตาลี หลังจากที่ได้เห็นยูเวนตุส ในการเผชิญหน้ากับโรนัลโด้หลายครั้ง มูริลโล่ใช้วิธีการบางอย่าง เช่น การชนกัน การเคลื่อนไหวของมือ และการล้อเลียนด้วยวาจา

อันที่จริง ในนาทีที่ 20 ของเกม โรนัลโด้บ่นกับผู้ตัดสินด้วยแววตาขุ่นเคืองว่า มูริลโล่ทำท่าล้อเลียนเขา แต่มันเป็นแค่การร้องเรียนของโรนัลโด้ และผู้ตัดสินก็เพิกเฉยโดยสิ้นเชิง แต่ 10 นาทีต่อมา โศกนาฏกรรมก็เกิดขึ้น ในนาทีที่ 29 เมื่อมูริลโล่พยายามกักขังโรนัลโด้ด้วยมือและเท้าอีกครั้ง โรนัลโด้ก็ผลักมูริลโล่ลง ด้วยความได้เปรียบทางร่างกายของเขา

เมื่อเห็นว่ามูริลโล่ล้มลง แต่ดูเหมือนจะต้องสงสัยว่าเป็นการแสดง โรนัลโด้จึงโบกมือให้มูริลโลที่ล้มลงกับพื้น บางทีในตอนแรกเขาไม่สามารถควบคุมได้จริงๆ แต่หลังจากการกระทำ เห็นได้ชัดว่าเขาฟื้นกำลัง ดังนั้นเขาจึงแค่แตะหัวของมูริลโล่ ผู้รักษาประตูของบาเลนเซีย เนโต้ และคนอื่นๆ ไปที่ผู้ตัดสินด้านล่างเพื่อประท้วงอย่างดุเดือด ซึ่งทำให้ทฤษฎีการเผชิญหน้ากัน ระหว่างผู้เล่นทั้งสองฝ่าย

หลังจากสื่อสารกับผู้ตัดสินที่เส้นฐาน ผู้ตัดสินที่ปฏิบัติหน้าที่ได้ออกใบแดง เพื่อไล่โรนัลโด้ออกไป เห็นได้ชัดเจนจากสโลว์โมชั่น ที่โรนัลโด้เพิ่งแตะหัวของฝ่ายตรงข้าม นี่ไม่ใช่การกระทำที่สามารถสร้างความเสียหาย ให้กับมูริลโล่ได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม สำหรับการดำเนินการเพิ่มเติมนี้โดยไม่มีลูกบอล ผู้ตัดสินต้องออกใบแดง และผู้เล่นช่วยอะไรไม่ได้

มันเหมือนกับว่า คุณกำลังทะเลาะเบาะแว้งกับคนรอบตัวคุณ คุณผลักอีกฝ่ายหนึ่ง แล้วอีกคนก็ล้มลงกับพื้น และพลิกตัวด้วยความเจ็บปวด และตำรวจตัดสินใจว่าคุณต้องรับผิดทางอาญา บางทีตัวอย่างนี้ไม่ใช่ แต่สถานการณ์ของโรนัลโด้คล้ายกัน หลังจากคริสเตียโน่ โรนัลโด้โดนไล่ออก ในนาทีที่ 43 ของเกม ปาเรโฆ นักเตะบาเลนเซีย ก็เข้าสกัดอย่างแรงเพื่อคว้าลูกบอล

แต่การกระทำบ้าๆ แบบนั้น อาจทำให้นักเตะเสียภาพลักษณ์ หรือเกิดการกระทบกระเทือนหรือกระทั่ง นี่เป็นการกระทำที่อันตรายกว่า แต่ผู้ตัดสินไม่แสดงใบแดง เกณฑ์การตัดสินของผู้ตัดสินถูกตั้งคำถามอีกครั้ง เช่นเดียวกับการวิเคราะห์ครั้งก่อน ผู้ตัดสินได้ขยายสเกลในช่วง 20 นาทีแรกของเกม แต่ในเวลานี้เขาใช้ทัศนคติที่รุนแรงที่สุด ในการรับมือกับโรนัลโด้ เรื่องนี้ต้องสงสัย

ผู้ตัดสินเลือกแบบดับเบิ้ลสเกลเขา ถูกต้อง ชัดเจนว่าโรนัลโด้มีความพิเศษ ไม่น่าแปลกใจเลยที่โรนัลโด้ถูกทำร้าย และร้องไห้อย่างขมขื่น จากการวิเคราะห์ของผู้เชี่ยวชาญด้านการอ่านริมฝีปาก ผู้ตัดสินในบรรทัดล่างสุดพูดคำว่า “ผม” ซ้ำๆ เมื่อสื่อสารกับหัวหน้าผู้ตัดสิน ดูเหมือนว่าการกระทำของโรนัลโด้ ไม่ใช่แค่การแตะหัวของฝ่ายตรงข้าม แต่ยังจับผมของฝ่ายตรงข้ามด้วย

แต่จากมุมมองของสโลว์โมชั่น ความเสียหายประเภทนี้ไม่ชัดเจน สื่อกระแสหลักอย่างกัซเซตตา เดลโล่สปอร์ต และ BBC เชื่อว่า แม้การกระทำดังกล่าวจะถูกลงโทษ เมื่อพิจารณาจากขนาดของการกระทำครั้งนี้ ใบเหลืองก็เพียงพอแล้ว ในการที่ต้องออกใบแดง และอาจมีการระงับเพิ่มเติมของโรนัลโด้ในเกม นี่มันรุนแรงเกินไป และเป็นเป้าหมายโดยเจตนาจริงๆ

เหตุใดผู้ตัดสินจึงควรปฏิบัติต่อโรนัลโดแตกต่างกัน เป็นไปได้ไหมว่า บรูช เช่นเดียวกับผู้ตัดสินกับเบ็คแฮมในฟุตบอลโลกปี 1998 และต๊อตติในฟุตบอลโลกที่เกาหลีและญี่ปุ่น หวังที่จะสร้างชื่อให้ตัวเองด้วยการส่งผู้เล่นออกไป คุณรู้ไหมว่า บรูชมีชื่อเสียงมากแล้ว เขาได้บังคับใช้แชมเปี้ยนส์ลีก ฟุตบอลโลก และการแข่งขันอื่นๆ เขาเป็นผู้ตัดสินของ UEFA และ FIFA

เขายังมาที่ไชนีสซูเปอร์ลีกเพื่อบังคับใช้ แต่ดูเหมือนว่าเขาไม่ได้ ไม่จำเป็นต้องแสดงความรู้สึกถึงการมีอยู่ในลักษณะนี้ การเปิดเผยก่อนหน้านี้ของมานู เซนซ์ นักข่าวพิเศษของเทนเซนต์สปอร์ต ผู้เชี่ยวชาญเรื่องแอสเพน และเพื่อนสนิทของโรนัลโด้ อาจทำให้ผู้คนได้เห็นเบาะแส ในต้นเดือนกันยายน ที่พิธีมอบรางวัลยูฟ่าของยูฟ่า ยูฟ่าล่าช้าไป 6 นาทีเพื่อรอโรนัลโด้

แต่โรนัลโด้ปฏิเสธที่จะไปรับรางวัล เพราะโรนัลโด้รู้ว่าเขาไม่ได้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยม เขาโกรธมาก ตามที่มานู เซนซ์กล่าว โรนัลโด้โกรธยูฟ่ามาก เขาอาจต่อสู้กับการตัดสินใจของยูฟ่าทั้งหมด เขาตั้งใจที่จะไม่เข้าร่วมในรางวัลยูฟ่าใดๆ จนกว่าจะถึงวันที่เขาได้รับรางวัล และยูฟ่ามีแนวโน้มที่จะลงโทษ ตามมาตรการต่อต้านโรนัลโด้

อย่างที่เราทราบกันดีว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โรนัลโด้เป็นลายเซ็นของ UEFA เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา พนันบอลออนไลน์ ฟรี เมสซี่ผู้เล่นจากอเมริกาใต้ เคยได้รับรางวัลบัลลงดอร์ 4 แชมป์ติดต่อกัน ยูฟ่าต้องการผู้เล่นยุโรป เพื่อเผชิญหน้ากับเมสซี่อย่างเร่งด่วน ดังนั้นโรนัลโด้จึงกลายเป็นนามบัตรฟุตบอลที่ดีที่สุดของ UEFA การสนับสนุนโรนัลโด้นั้น สอดคล้องกับความตั้งใจทางการเมืองของ UEFA ต่อสหพันธ์ฟุตบอลภาคพื้นทวีปอื่นๆ ในขณะนั้น ทางเรายังให้ได้สนุกับ เว็บพนันบอล ถูกกฎหมาย สามารถค้นหาได้ที่ ดูบอลฟรี หรือ เว็บพนันบอลออนไลน์   ทุกที่ทุกเวลา

แต่ตอนนี้ เมื่อมีความแตกแยก และความขัดแย้งระหว่างยูฟ่ากับทีมโรนัลโด้ โรนัลโด้ก็มีโมเมนตัมที่จะทำลายกับยูฟ่า และยูฟ่าจะลงโทษโรนัลโด้เช่นกัน บางทีโรนัลโด้อาจมีสายเลือด และความตรงไปตรงมาในการเป็นนักกีฬา แต่วิธีที่นักการเมือง และเจ้าหน้าที่คิดเกี่ยวกับปัญหานั้น แตกต่างอย่างสิ้นเชิง การวิเคราะห์ของสื่อของยุโรปชี้ให้เห็นว่าใบแดงนี้ และโทษแบนที่เป็นไปได้ตามมา

เป็นการแก้แค้นโดยยูฟ่ากับโรนัลโด้ เกิดอะไรขึ้นถ้ามีความคับข้องใจ อำนาจทางการย่อมมีอำนาจอย่างเป็นทางการ หากคุณกระทำการเพิ่มเติมด้วยตนเอง จะถูกลงโทษตามสมควร เห็นได้ชัดว่าเหตุการณ์นี้จะปะทุขึ้นอย่างไร ทีมของโรนัลโด้ และยูฟ่าจะประนีประนอมในที่สุด มิฉะนั้นความขัดแย้งจะได้รับการเผยแพร่อย่างสมบูรณ์ สิ่งเหล่านี้ยังคงต้องจับตาดู

อย่างไรก็ตาม ความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อหลายๆ คนก็เหมือนกัน หากโรนัลโด้ไม่มาร่วมงานฉลองยูฟ่าในช่วงต้นเดือน ถือเป็นการแสดงของโรนัลโด้ในยูฟ่า อีกไม่กี่สัปดาห์ต่อมา จะเป็นการตอบโต้กลับจากยูฟ่า

UEFA ผู้ตัดสินคนนี้ไร้ประสิทธิภาพแค่ไหน

แน่นอนว่าผมต้องพูดถึงผู้ตัดสิน เฟลิกซ์ บรูช ผู้ตัดสินชาวเยอรมันวัย 43 ปีคนนี้ มาจากฟุตบอลลีกบาวาเรีย และเป็นผู้เป่านกหวีดที่มีชื่อเสียงสำหรับ FIFA และ UEFA ตลอดหลายปีที่ผ่านมา  การประเมินอย่างเป็นทางการของบรูช ก็คือว่าเขามีความแน่วแน่ และมีสมรรถภาพทางกาย และความสามารถมากมาย

อย่างไรก็ตาม ในช่วงหลายปีของอาชีพการบังคับใช้กฎหมาย บรูชได้ก่อให้เกิดการโต้เถียงนับไม่ถ้วน ซึ่งหลายครั้งเป็นเรื่องที่อุกอาจ และเกินจะทนได้ ตัวอย่างเช่น เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2013 บรูชบังคับใช้การแข่งขันบุนเดสลีกา โดยที่เลเวอร์คูเซ่นเอาชนะฮอฟเฟ่นไฮม์ 2-1 ในขณะนั้น คิสลิ่งยิงเข้าประตูทางด้านซ้ายของเขตโทษ และลูกบอลก็โดนตาข่ายด้านข้าง

แต่เนื่องจากตาข่ายด้านข้างของประตูมีข้อบกพร่อง นี่จึงเกิดขึ้นเพื่อเจาะผ่านรูนี้และเข้าประตู แม้แต่ตัวคิสลิ่งเองก็รู้สึกหงุดหงิดเล็กน้อย เพราะลูกบอลโดนตาข่ายด้านข้าง แต่ผู้ตัดสินบรูชได้ให้จุดโทษ คิสลิ่งตกตะลึงในตอนนั้น คิสลิ่งยอมรับอย่างเปิดเผยหลังเกมว่า เขาทำประตูไม่ได้ และการแสดงออกของเขาดูคลาสสิกมาก เมื่อเขาชื่นชมยินดีและตกตะลึง

ผู้เล่นฮอฟเฟ่นไฮม์ยิ่งแปลกใจมากขึ้นไปอีก พวกเขาไม่รู้ว่าลูกบอลถูกมอบไปแล้ว จนกระทั่งพวกเขาถูกผู้ตัดสินให้เตะในวงกลาง พวกเขาก็ตกตะลึงเช่นกัน พวกเขาล้อมผู้ตัดสิน และขอให้เขาตรวจสอบตาข่ายด้านข้าง แต่ถึงแม้บรูชจะพบรูที่ตาข่ายด้านข้าง แม้ว่าหลังจากการสื่อสารโดยตรงกับคิสลิ่งแล้ว เขาก็ยังเรียกลูกจุดโทษได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เขาคิดว่าคิสลิ่งคิดผิด ไม่ว่ากรณีใดๆ ผู้ตัดสินไม่ตรวจสอบสภาพตาข่ายประตูก่อนเกม และให้จุดโทษที่ไร้สาระระหว่างเกม หลังจากที่ผู้เล่นทั้งสองฝ่ายอธิบายสถานการณ์แล้ว พวกเขายังคงยืนกรานที่จะตัดสินผิดพลาด ก็เพียงพอที่จะพิสูจน์ความอ่อนล้าของบุคคล นอกจากนี้ ในฟุตบอลโลกปี 2018 บรูชยังก่อให้เกิดการโต้เถียงกันอย่างใหญ่หลวง

ในการแพ้สวิตเซอร์แลนด์ 1-2 ของเซอร์เบีย บรูชพลาดจุดโทษให้กับทีมเซอร์เบีย ซึ่งส่งผลให้เซอร์เบียตกรอบ 16 อันดับแรกของฟุตบอลโลก โดยสวิตเซอร์แลนด์ หลังการแข่งขัน เซอร์เบียได้ยื่นอุทธรณ์ต่อ FIFA และหลังจากการสอบสวนของ FIFA บรูชก็ถูกส่งกลับบ้าน และยังสามารถติดตามได้เลยกับ เว็บพนันบอลไทย ที่สุดแห่งการเดิมพัน

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมพนันออนไลน์ : ดูบอลสดฟรี

ตารางคะแนน